Những bài kiểm tra khả năng của diễn viên trong buổi Casting

Để có một buổi casting thành công, nhà làm phim sẽ phải kiểm tra được kĩ năng diễn xuất của diễn viên và khả năng nhập vai vào nhân vật của họ. Dùng 4 cách này để bạn có thể tìm được người diễn viên lý tưởng của bạn:1.    Gửi trước cho diễn viên một đoạn kịch bản để chuẩn bị cho buổi casting. Bạn nên dùng chính kịch bản mà bạn đang định làm. Cách này sẽ kiểm tra được sự thấu hiểu của diễn viên đối với nhân vật trong kịch bản và khả năng ghi nhớ lời thoại của họ.

2.    Ở buổi thử vai, đưa cho diễn viên một đoạn kịch bản khác về cùng một nhân vật trong đoạn kịch bản mà bạn đã gửi cho họ trước đó hoặc của một nhân vật mà bạn cảm thấy họ hợp với nhân vật đó hơn. Yêu cầu họ đọc qua kịch bản mà không được chuẩn bị trước. Khi đọc xong, hướng dẫn cho họ diễn lại đoạn kịch bản vừa rồi.  Cách này sẽ kiểm tra được khả năng nhập vai nhanh hay chậm của diễn viên và khả năng làm theo chỉ đạo của đạo diễn.

3.    Thảo luận với diễn viên về nhân vật đó để xem anh/chị ta hiểu thế nào về nhân vật trong kịch bản, tiểu sử của nhân vật đó là gì, tính cách của nhân vật đó như thế nào? Thử cặp anh/ chị ta với một diễn viên khác và diễn lại kịch bản theo ứng biến riêng của họ . Cách này sẽ kiểm tra được khả năng nhập vai vào nhân vật và thấy được cách anh/chị ta xây dựng nhân vật đó.

4.    Nếu có một cảnh quay đòi hỏi một kĩ năng nhất định hoặc khả năng tương tác với một đạo cụ nào đó, bạn nên để cho diễn viên thể hiện nó trước ống kính.